GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Đăng lúc: 00:00:00 10/03/2023 (GMT+7)

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

- Tên đơn vị: Trường Trung học cơ sở Hoàng Sơn.

- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Thanh Liêm, xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

- Điện thoại: 02373838116 - Hộp thư: thcshoangson.nc@thanhhoa.edu.vn

- Trường THCS Hoàng Sơn được thành lập theo Quyết định số 207/QĐ - UBND Ngày 28 tháng 8 năm 1992. Có diện tích 6761m2. Trường nằm ở khu trung tâm của xã gần các trường Tiểu học, trường Mầm Non và khu công sở.

- Những điểm chính của địa phương và nhà trường:

v Địa phương:

Xã Hoàng Sơn là một xã thuần nông, nằm ở phía Đông Bắc của huyện Nông Cống, cách trung tâm thị trấn huyện 10,5 km. Tổng diện tích tự nhiên hơn  785,4 ha. Dân số gần 4 nghìn người. Người dân xã Hoàng Sơn cần cù, chăm chỉ, nhân hậu, hiếu học và giàu lòng yêu quê hương đất nước. Đã đóng góp to lớn sức người, của cải vật chất cho hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ  xâm lược và trong công cuộc xây dựng đổi mới  đất nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp các ngành, nền kinh tế xã nhà ngày một ổn định và phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Hiện tại có 5/5 thôn làng đã được công nhận làng văn hóa.  Địa phương đã hoàn thành 19 tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 5 năm 2020. Công tác khuyến học khuyến tài được địa phương quan tâm. Có 3/3 nhà trường được công nhận trường Chuẩn quốc gia.

v Nhà trường:

+ Nhà trường có các tổ chức đoàn thể : Chi bộ Đảng gồm 19 đ/c đảng viên;  Trình độ TCCT: 02;  21 Công đoàn viên, Đoàn TN: 05đ/c, Đội TNTP: 280 đội viên.

- Cơ cấu tổ chức:

+ Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 21 CBGV (nữ 15 người, nam 6 người) , được chia làm ba tổ : Tổ Khoa học xã hội, tổ khoa học tự nhiên và tổ văn phòng.

+ Trình độ chuyên môn:  100% đạt  chuẩn nghề nghiệp (trình độ  Đại học 21 đ/c

+  Thuận lợi

Trường THCS Hoàng Sơn trải qua 31 năm xây dựng và phát triển ( 1992 - 2023) là ngôi trường có truyền thống dạy tốt và học tốt. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND Huyện, PGD&ĐT, Lãnh đạo địa phương nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc  thực hiện nhiệm vụ năm học, CBGV trẻ có trình độ chuyên môn vững vàng, học sinh chăm ngoan, tự giác học tập, công tác XHH giáo dục phát triển.

Trường đã xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn (2011- 2020)  đạt trường chuẩn Quốc gia vào ngày 16 tháng 11 năm 2019. Cơ sở vật chất chất đảm bảo tốt cho công tác dạy và học, và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các tổ chức trong nhà trường phối hợp hoạt động nhịp nhàng hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

+  Khó khăn

Hoàng Sơn là một xã nằm cách xa trung tâm huyện Nông Cống nên điều kiện kinh tế địa phương vẫn còn không ít khó khăn. Kinh tế địa phương hầu hết là sản xuất nông nghiệp, ngân sách địa phương chủ yếu do dân đóng góp nên việc đầu tư cho giáo dục của nhà trường còn  rất khiêm tốn. Học sinh 100% là con nhà nông nghiệp và buôn bán nhỏ nên việc quan tâm đến con em  còn nhiều hạn chế. Bản thân số ít học sinh lại chưa thực sự ham học nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục trong  nhà trường.

·        Chc năng nhim v:

Trường THCS Hoàng Sơn có chức năng nhiệm vụ thực hiện công tác giáo dục học sinh cấp THCS theo Luật giáo dục năm 2005 và Luật giáo dục sửa đổi. Đảm bảo các yêu cầu phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, tác phong, kỹ năng thích ứng với yêu cầu giáo dục con người mới phù hợp với  xu thế  xã hội CNH, HĐH đất nước.

Nhà trường  thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã, Ủy ban nhân dân xã Hoàng Sơn về chủ trương đường lối phát triển giáo dục của địa phương  trong từng giai đoạn cụ thể.

Nhà trường thực hiện sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nông Cống về công tác giáo dục. Tham mưu với PGD&ĐT về giáo dục cấp THCS nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương ; quản lý CBGV nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt chức năng quyền hạn của mình, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của ngành, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong tình hình mới.